Tháng 6

Tháng 6
Nắng nhức nhối. Nắng tới tận 6 giờ chiều chưa chịu tắt. Hoàng hôn rồi mà những cánh hoa vẫn phát quang sáng rực lên với chút nắng quái cuối ngày.

Hôm trước ồn ào cả lên vì vụ nguyệt thực. Mà lại nguyệt thực đúng dịp siêu trăng nên gọi là siêu nguyệt thực. Báo chí vốn đang bội thực nghẹn ứ vì các cô ca sĩ hở rốn hở ti, lại cũng đã ngắc ngư muốn oẹ vì các cô người mẫu bán trôn nuôi miệng với giá khủng nghìn đô, đã được dịp rộ lên thích thú với một tin nóng hổi, giật gân mà không bị ám mùi tính dục. Bà con thì háo hức chờ đón. Nhưng làm sao mà xem, khi nguyệt thực diễn ra vào lúc 5 giờ chiều? Lúc đó mà nhìn lên trời thì còn phải đeo kính đen, chứ ngắm nguyệt thực nỗi gì? …

Tháng 6
Mưa sầm sập. Cứ như một cái túi bị thủng, xối nước xuống vậy. Mỗi lần mưa dai một chút lại giật mình: Không biết liệu chiếc xe khốn khổ có đến nỗi nổi phều lên ở cái sân trường thấp hơn cả mét so với con phố vốn dĩ là con đê, đến giờ vẫn mang tên "Đê La Thành"? Kẻo rồi lại phải gọi cứu hộ kéo vào xưởng.

2

Tháng 6
Nóng hầm hập. 6 giờ chiều, đợi con sông mũ bảo hiểm trăm hồng ngàn tía trên Đê La Thành bắt đầu nhúc nhích chảy, có dòng có luồng, không còn hỗn loạn quấn xoắn vào nhau như cuộn chỉ rối nữa, mới dám xuống sân, ra về. Chui vào trong xe, tưởng đâu mình chui nhầm vào lò bánh mỳ.

Ấy là do từ cái vụ bị dầm nước mưa, phải kéo vào xưởng, sửa mê tơi một hồi, giờ không còn dám đậu dưới cây bằng lăng nữa (chỗ rợp mát nhưng lại trũng nhất trường). Đành chịu phơi nắng khoảng 6-7 tiếng mỗi ngày.

Tháng 6
Lạ là tại sao đến giờ vẫn có thể đọc mà không dùng kính…

3

…sau khi ngốn hết ngần này khoá luận của sinh viên.

4

Tất tật đều nhồi nhét dồn vào mấy ngày đầu tháng 6.

5

Đến giờ thì luận văn thạc sĩ, rồi luận án tiến sĩ… Cũng cứ là tháng 6.

6

Bận quay cuồng. Không chỉ các hội đồng tốt nghiệp của sinh viên, của học viên và nghiên cứu sinh, mà còn những là hội thảo, nghiệm thu đề tài, rồi họp hành này, tập huấn nọ. Chỗ này thông báo, chỗ kia triệu tập. Rối tít mù.

Tháng 6
Rồi vẫn còn phải đi tỉnh. Lại lọ mọ hàng 200- 300 cây số/ngày, sáng đi chiều về, vừa chạy xe vừa dán mắt vào cái chấm xanh xanh nhấp nháy trên bản đồ định vị trong màn hình điện thoại. Mà vẫn lạc như thường.

7

Giống như lần trước, hết đường cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ thì chẳng biết rẽ đằng mò nào, chạy một hồi đành vòng lại trạm thu phí hỏi mấy chú CSGT. Các chú phì cười: "Nào, chị đi đâu? Chạy chán rồi lại quay lại hỏi đường!". Ôi diêu!

Tháng 6
Tháng của những sự kết thúc.
Kết thúc năm học, sinh viên tốt nghiệp ra trường

8

Kết thúc một cuộc tình buồn ngắn ngủi…

9

Thực ra thì chưa hẳn là đã chết, mà đang hấp hối, chắc cũng ngắc ngoải được đôi bữa nữa.
Một cuộc tình buồn… rất buồn…

Nhưng, biết làm sao! Khóc than cả tuần nay, cũng không thể khác. Mãi rồi cũng phải nguôi ngoai thôi…

Lại trở về với những gì mình đang có- Những bận rộn và âu lo, những niềm vui và nỗi buồn, những ưng ý và trăn trở của một tháng 6 đầy sôi động.

10

Advertisements

15 Comments

 1. Chị ơi tháng 6 là giáo viên cứ vắt cả chân lên cổ ấy ạ. Chị giữ sức khỏe nhé! May chị không phải dính đến tuyển sinh nữa đấy ạ.Bên em giờ này các thầy cô giáo cũng phải đi tỉnh chấm các hội đồng tốt nghiệp nữa.

 2. Cảm ơn LD ghé thăm!Micong: Bên chị cũng vỡ đầu vì tuyển sinh đại học ấy chứ, làm sao mà không được. Có điều, đó sẽ là chuyện của "Tháng 7". Hihi.Vui nhiều nha em!

 3. Originally posted by vanchi:

  Em cũng kg rõ hoa gì nữa anh à. Nhưng nó là cây cổ thụ bên cạnh cây lộc vừng 9 gốc í. Hoa nhỏ, đẹp và thơm lắm.

  Cảm ơn thông tin hay. Sang năm anh phải chụp mới được. Mùa sen đang đẹp, nhóm VC nên đi chụp đi, không nhất thiết phải lội bùn đâu.

 4. Chụp kéo lưới đẹp cũng rất khó. Ngày xưa thuyền còn chạy bằng buồm ảnh đẹp lắm. Bây giờ chạy bằng xăng dầu nên cũng ít có ảnh đẹp.Ngày mai anh lại đi Bắc Ninh săn sen Tịnh Đế, không biết thế nào. Chụp sen rồi thì mê lắm, chỉ tội nắng nóng đi bộ vất vả. Năm nay giới nhiếp ảnh Hà Nội và Bắc Ninh săn sen Tịnh Đế nhiều nên hiếm gặp.

 5. Bọn em chụp trên bờ biển thôi anh à. Mấy cảnh kéo lưới đánh bắt ven bờ ấy mà.Năm nay em chưa chụp sen được. Đi xa thì mọi người không đi được, em đi một mình thì ngại quá. Chắc đành không có sen năm nay.

 6. @ cristy bahian: Tks for your comment!@ Anh Thành: Em mới qua. Quá khâm phục sự đam mê của anh! Không biết có ai khác nữa có được bộ sưu tập độc đáo như thế?

 7. Originally posted by vanchi:

  Quá khâm phục sự đam mê của anh! Không biết có ai khác nữa có được bộ sưu tập độc đáo như thế?

  Bộ sưu tập như thế còn có kimchihoo, vì là thanh niên đi khỏe hơn. Trần Bích cũng có bộ sưu tầm đáng nể. Có thể còn nhiều người nữa nhưng họ chưa công bố.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s