Những chặng đường bờ Tây USA (3)

Bắt đầu từ: Những chặng đường bờ Tây USA (1)

3/ Las Vegas

Lại một ngày rong ruổi trên ô tô, chúng tôi đến trung tâm ăn chơi, sòng bạc của thế giới- Las Vegas- vào lúc chiều bắt đầu buông. …

1

Cảnh đẹp mơ màng và hữu tình này khiến ít ai nghĩ được rằng cái thành phố hốt tiền của các đại gia từ khắp thế giới này lại được xây dựng nên trên vùng sa mạc hoang sơ khô cằn. Suốt dọc đường chúng tôi đi từ California tới đây (Bang Nevada) 2 bên đường chỉ là núi đá trơ trụi và những thung lũng cát sỏi còng queo, với những cánh đồng nho mùa đông trụi thùi lụi, chỉ còn trơ những cọc chống làm giàn.

2

Trung tâm đỏ đen nổi danh thế giới này, dù bị Macau và Singapore cạnh tranh sát sạt, vẫn hấp dẫn du khách với đủ loại sắc màu rực rỡ và hào nhoáng. Cả những trò diễn tại các khách sạn- sòng bạc nữa, để hút khách mà. Đây là trò nhạc nước trước cửa khách sạn Palazzo.

3

Bên này là mô hình Tháp Eiffel trước cửa khách sạn Paris Las Vegas- một trong những khách sạn được xếp top ten thế giới về độ hoành tráng. Cũng mở ngoặc luôn là Las Vegas có tới dăm chiếc được kể tên trong danh sách những khách sạn "khủng" nhất thế giới

4

Những đường phố tráng lệ, không có giờ ngủ, vì không bao giờ tắt ánh đèn màu.

5

Cái Forum Shop nguy nga này có khu tiểu cảnh hồ nước thật là thơ. Đèn đổi màu liên tục, trăm hồng ngàn tía lung linh. Tiếc là tối quá, hạ tốc độ xuống 3.5 mới chụp nổi, nên không được nét lắm.

6

Tranh thủ góp một chút sắc màu.

7

Vẫn những đường phố với những kiến trúc lung linh huyền ảo trong đêm…

8

Những lâu đài xinh xắn dễ thương như cổ tích.

9

Khách sạn Mirage này mỗi tối vẫn có trò diễn núi lửa phun trào. Mấy anh em đến sớm, chiếm chỗ tốt, chầu chực mãi để đợi xem.

10

Tượng 2 nhà bảo vệ động vật đã có công bảo tồn loài hổ trắng. Còn 3 đồng chí khả kính ngoài hàng rào được đứng ở đây vì đã có công bảo vệ (2 đ/c nam) và phát triển (đ/c nữ) loài động vật dữ dằn hơn nhiều- loài… sư tử Hà Đông.

11

Vẫn là tháp Eiffel ban nãy, nhưng được chụp từ trên một cây cầu qua đường.

12

Còn những tháp lô nhô đa dạng và đa sắc này là của khách sạn Excalibur- nơi chúng tôi ở- một kiến trúc hết sức ấn tượng.

13

Chúng tôi gọi nó là khách sạn Bút Chì Màu, vì những tháp nhọn giống như một hộp bút chì.

14

Đây là đoạn đường bên hông khách sạn của chúng tôi.

15

Bên kia đường là khách sạn New York New York với tượng Nữ thần Tự do phía trước.

16

Phía trên- Nữ thần Tự do. Phía dưới- Nữ thần Tự lo.

17

Cặm cụi đi bộ một hồi sang khách sạn Luxor để chụp được chiếc khách sạn hình kim tự tháp với tượng nhân sư khổng lồ và duyên dáng trước cửa.

18

Bạn có để ý chiếc tàu trên không ở ảnh trước đã rời khỏi bến đỗ ở đường ray ngay dưới tay nhân sư?

19

Quanh khách sạn này có nhiều tượng kiểu Ai Cập rất phong cách, mà tượng nào cũng rất đẹp mới khổ chứ!

20

Khổ là vì phải bấm máy tới vài lần mới có kiểu tạm nhìn được (vì tốc độ quá chậm mà lại chụp tay không. Hic. Ống chống rung quá ư là siêu mới chụp nổi đấy).

21

Nàng Bạch… Phiến và 7 chú dê.

Vậy đó. Cả thời gian ở Las Vegas chúng tôi chỉ mải miết đi tour và lang thang ngoài phố, 12 giờ đêm còn tạt ngang tạt ngửa vào các cửa hàng, chưa muốn về.

22

Còn những sòng bạc rộng mênh mông bể sở với những cô gái siêu chịu rét, tiết kiệm vải tối đa, nhún nhảy rập rình trên bàn… không hề gợi được sự tò mò của ai trong đoàn, chứ chẳng mong moi được xu nào. Thế nên đành mượn ảnh này của lần trước để bà con hình dung.

Cả tầng 1 của các khách sạn chẳng có gì khác ngoài các máy đánh bạc xếp hàng san sát, chỉ còn chừa những lối đi hẹp đến mức tối thiểu, đủ để kéo được valy qua là hết. Thế nên khách sạn nào cũng như một mê cung, lạc lòng vòng ở những sòng bạc này là chuyện cơm bữa, vòng quanh tít mù đến rời rã cả chân cũng không có gì lạ.

Nếu tò mò muốn tìm hiểu về các trò đỏ đen ở Thiên đường cờ bạc này, mời bạn tham khảo 2 bài cũ của tôi dưới đây:

http://my.opera.com/vanchi/blog/las-vegas
http://my.opera.com/vanchi/blog/l-n-d-u-d-n-usa-las-vegas-3

23

Và đây là một khía cạnh khác của thành phố ăn chơi không phân biệt ngày đêm này: dịch vụ gái gọi 24h/ngày và 7 ngày/tuần được quảng cáo công khai trên những chiếc xe thùng to vật vã (để dẫu ai đó có cận đến chục diop, lại quên mang kính, cũng có thể đọc rõ mồn một). Những chiếc xe sex này cứ chạy vòng vòng các phố như vậy chẳng có điểm dừng.

Đó! Las Vegas như chúng tôi thấy.

Và thôi, xin phép bà con, tôi dừng bước phiêu lưu quá ư là dè dặt của mình ở vòng ngoài (rất chi là xa) của xứ ăn chơi nổi danh thế giới này, với hy vọng một ngày nào đó được thăm bờ Đông nước Mỹ.

Advertisements

4 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s