Hội Một mắt ngày thôi nôi

Bài trước: Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc đẹp"

Triển lãm ảnh “Cuộc sống qua ống kính”

(VOV) – “Cuộc sống qua ống kính” là chủ đề cuộc triển lãm ảnh của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội diễn ra sáng 14/11.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trường Đại học Văn hóa (ĐHVH – 14/11/2010 – 14/11/2011), sáng 14/11, Triển lãm ảnh “Cuộc sống qua ống kính” quy mô lớn đã khai mạc tại Trường ĐHVH Hà Nội. …


Các thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trường ĐHVH Hà Nội.

Kể từ khi thành lập tháng 11/2010 với dấu ấn của cuộc triển lãm “Nice Shot” (Khoảnh khắc đẹp), Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trường ĐHVH Hà Nội đã trải qua 1 năm hoạt động với nhiều hoạt động sáng tác cùng sự gặt hái phong phú về tác phẩm của các thành viên.

Không chỉ bó hẹp tác phẩm trong những sáng tác ngay trong thành phố, Câu lạc bộ đã có nhiều chuyến sáng dã ngoại xa Hà Nội, đến các làng cổ Nôm (Hưng Yên), làng Cựu (Phú Xuyên, Hà Nội), làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), cùng nhiều các làng nghề truyền thống; đến những chuyến sáng tác xa xôi trên mọi vùng miền trong cả nước như làng chiếu Nga Sơn (Thanh Hóa), Phố cổ Hội An (Quảng Nam), Simacai (Lào Cai) chụp ruộng bậc thang mùa lúa chín…

Chia sẻ hoạt động của Câu lạc bộ, PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh ĐHVH bày tỏ, mặc dù còn nhiều tác phẩm chưa thực sự đặc sắc, nhưng đó là cả một quá trình tìm tòi sáng tác gian nan, vất vả… Để có những niềm đam mê cũng như những tác phẩm đáng nhớ đó, không động lực nào hơn ngoài niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật nhiếp ảnh của mỗi thành viên.


Khách thăm quan triển lãm "Cuộc sống qua ống kính".

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đinh Thị Vân Chi cũng cho rằng, triển lãm ảnh sẽ là hoạt động thường niên, là sự động viên, ghi nhận và khuyến khích cho mỗi thành viên say mê hơn nữa, sáng tạo nhiều hơn nữa trên con đường sáng tác, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị.

Đánh giá ý nghĩa của cuộc triển lãm cũng như kết quả hoạt động của Câu lạc bộ, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Trường ĐHVH Hà Nội khẳng định: “Mới qua 1 năm tuổi, nhưng Câu lạc bộ Nhiếp ảnh của trường đã có những bước trưởng thành vượt bậc. Những tác phẩm tại triển lãm lần này đã phong phú hơn về đề tài, có chiều sâu về nghệ thuật. Triển lãm là hoạt động vô cùng có ý nghĩa, mang lại đời sống thẩm mỹ cho trường ĐHVH Hà Nội nói riêng và hoạt động nghệ thuật của xã hội nói chung”.

Phát huy thành quả sau 1 năm hoạt động cùng thành công của cuộc triển lãm lần này, trong thời gian tới, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trường ĐHVH hy vọng sẽ kết nạp thêm được thêm nhiều thành viên mới với khả năng sáng tác cũng trình đồ nhiếp ảnh ngày càng cao hơn.

Triển lãm “Cuộc sống qua ống kính” sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 20/11./.

Nguyễn Quỳnh

Bài gốc: http://vov.vn/Home/Trien-lam-anh-Cuoc-song-qua-ong-kinh/201111/191544.vov

————————————

Không có thời gian viết bài nên đành "ăn theo" bài của VOV vậy. Xin gửi một số ảnh để khoe với cả nhà:

Mê tơi chuẩn bị

1

Ảnh về. Chọn và "phân bổ": tấm nào bày ở tầng 1 và tấm nào đưa lên tầng 2.

2

"Bày biện" ở sảnh tầng 1.

3

Trang trí ở hành lang tầng 2.

4

Sắp đặt ở sảnh tầng 2.

5

Có màn leo trèo.

6

Và cả trang âm, ánh sáng (À quên, ánh sáng thì ông Trời ban phát chan hoà nên không cần thêm nữa).

Huy hoàng khai mạc

7

Tề tựu. Nhấm nháp vang đỏ. Hồi hộp đợi chờ.

8

Khách mời ngoài trường- 3 nhiếp ảnh gia, 3 thày giáo Trường ĐHTH (2 thày ở ĐH Tự nhiên và 1 thày ở ĐH XHNV).

9

Nhiếp ảnh gia kiêm MC Long An tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

10

Chủ nhiệm CLB tuyên bố khai mạc; kể lể quá trình một năm lăn lộn, khổ sở, lang thang khắp chợ cùng quê, chụp chộp không nghỉ.

11

Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng sự lớn mạnh của CLB một tuổi, với sự tiến bộ đáng ngạc nhiên về chủ đề và chất lượng của các tác phẩm.

12

Một không gian triển lãm xinh xắn, ấm cúng và thơ mộng.

13

Hân hoan cắt băng khai mạc.

14

Hoan hỉ chụp ảnh lưu niệm với khách mời.

15

Hí hớn chụp ảnh với nhau (Thiếu tay máy Đinh Hiển).

Và như vậy, Hội Một mắt đã tròn 1 tuổi với những thành quả tuy chưa đạt mức nghệ thuật cao nhưng là những kỷ niệm ấn tượng, ghi dấu năm đầu tiên tồn tại của mình.

Tiếp theo: Ảnh dự triển lãm "Cuộc sống qua ống kính"

Bài trước: Vậy mà đã một năm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s