Sen mùa hạ

Bài liên quan: Nghệ thuật… cực hình

Vừa thửa được chiếc Nikon D90 chính hãng đập hộp với giá… 1 triệu VNĐ. Ha ha…

(Nói thế để bà con chạy lồng lên lùng sục chút cho vui. Nhất định sẽ thà chết không khai là đã phải gán chiếc ống kính Canon xịn cô em cho, cộng thêm chiếc đèn- quên mất model rồi. Hehe).

Máy mới ắt phải thử. Thế là kéo nhau đi chụp sen. …

Đã quá ngán cái cảnh chụp giật (hi hi, chụp như ăn cướp, như chạy giặc, không gọi là chụp giật thì gọi là gì?) ở Đầm sen Hồ Tây nên lần này kéo nhau đi Quan Sơn.

Dềnh dàng mãi nên phải khoảng 10g30 mới tới nơi. Nắng thôi rồi là nắng! May mà có gió, không thì chắc chắn sẽ có 3 con mực một nắng được chú thích tên khoa học là "Chi", "Thuỷ" và "Thịnh". Hí hí.

1

Núi, mây trắng và sen. (Nhái tên bài hát "Biển, cát trắng và em", hi hi)

Cũng bõ công mò hơn 50 km từ Hà Nội đến đây. Nhưng đó là sau khi cả 3 đã phó mặc tính mạng đáng giá ngàn, à quên- vài trăm- ký (thịt, không phải vàng) cho cô lái thuyền chèo một thôi một hồi, mới có cảnh này. Không phải cứ đứng ngon lành trên bờ rồi nheo mắt bóp cò mà có được đâu nha!

2

Cái gì cũng có giá của nó. Mất công mò ra tận mênh mông hồ, nên sen ngay tầm tay, cứ dừng thuyền cạnh những bông ưng ý mà chí choé chộp. Và không thể không rú lên vì cái sự sung sướng cứ cuộn lên trong người… phải xì ra thành những là "Úi giời ơi! Đẹp quá!", những là "Trời ơi là trời! Thích thế!"… giữa bát ngát sen, nước, nắng và gió.

3

Nhìn bằng mắt, sen ở Quan Sơn chẳng khác gì sen Hồ Tây. Đẹp không thua kém…

4

Chụp bằng ống macro. Sướng thế chứ, có sen ngay trước mũi để chụp macro, đúng là trong mơ cũng chưa kịp nghĩ tới.

5

Đó, khác gì sen Hồ Tây.

6

Nhưng đó là chấm điểm bằng mắt. Còn nếu thẩm định bằng loại công cụ sinh học đặc chủng của loài khuyển, thì không sen nào có thể sánh được sen Hồ Tây. Nếu bơi thuyền giữa đầm sen Hồ Tây thế này thì đến cả… máy ảnh cũng ngát hương chứ không chỉ quần áo. Nhưng ở đây, hic, chẳng có chút hương thơm nào cả. Chỉ đẹp thôi.

7

Cứ có cơn gió là lại có chiếc thuyền cánh sen xinh xắn.

8

Thậm chí vừa mới bấm kiểu trước còn vẹn nguyên duyên dáng, đến kiểu sau đã đâu mất một cánh rồi. Đành quay tìm mục tiêu khác

9

(Hai) chiếc lá cuối cùng. À quên, chiếc cánh cuối cùng! Hi hi.

10

Nhớ ngày bé hay ngắt chiếc nhuỵ sen thế này, buộc chỉ vào cuống, quấn tròn rồi thả cho rơi dần xuống. Nhuỵ hoa xoay tít, lớp nhị bọc ngoài xoè tung như chiếc váy vũ nữ màu vàng viền trắng diêm dúa…

11

Có đôi

12

Làm ngơ

13

Chính ngọ. Mặt trời đúng đỉnh đầu. Mũ lá sen khô rũ. Người cũng héo quắt. Nhưng vẫn say sưa kiểm đếm chiến lợi phẩm. (Mà hình như lúc đó có chấn động địa chất, chí ít là thyền sắp lật, chứ không phải thợ bị nghiêng tay máy đâu nha. Hí hí)

14

Nắng héo rũ cả người, nhưng vẫn mê mải chụp.

15

E ấp.

16

Hai chàng mẫu này hết sức dạn dĩ. Thuyền tới sát gần vẫn cứ tỉnh bơ. Chắc mẫu chuyên nghiệp nên bản lĩnh sân khấu hơi bị cao. Hi hi.

17

Thích bông này ghê cơ!

Nhìn thấu đáy hồ. Những vết nứt nẻ của 6 tháng khô hạn vẫn chưa kịp liền, vì mới mưa ngập được khoảng tuần nay. Tới mức cô lái thuyền còn ngỡ sen chưa kịp nở. Mới hay, sức sống thật mãnh liệt!

18

Có những chỗ thấy cả rong rêu thế này…

19

Đèn hoa đăng trên Sông Hương.

20

Quay về. Tới lúc này mới nhìn ra xung quanh. Thấy mình đang ở trên một hồ nước như trong các câu chuyện cổ tích. Trên đảo kia chắc có một chàng hoàng tử và một nàng công chúa đang mơ màng ngắm trời mây sông nước…

Về đến bờ khoảng gần 13g. Xuống thuyền ở Châu Á, mà cập bến hình như ở tận… Châu Phi. 3 đ/c thợ săn, mặt mũi chân tay, cứ chỗ nào hở ra khỏi quần áo và quai dép thì đều đỏ tưng bừng như tôm luộc. Đến mức, trên 2 tay tôi, không chỉ thấy ngấn tay áo, mà 2 khuỷu tay gập lại giữ máy ảnh thì trong trắng, ngoài… đỏ lừ với một hình tam giác ở chỗ nếp gấp, nhìn rất quái. Mà đó là đã có cả mũ lẫn ô giương lên cùng lúc trên đầu rồi đấy.

Đúng là nghệ thuật vị nghệ thuật, chả có tí nào vị nhân sinh (là cái thân mình í). À mà, hay là "ham chơi" nhỉ!

Rồi đừng có mà ca thán làm sao lại bị nám nhiều thế nhé!

Người ta thì "Lúa vàng trĩu bông cho má hồng em tươi thắm". Còn cái thân tôi đây "Sen hồng thắm tươi cho má bà thêm đen xám". Hu hu…
———————————
Đợi xin được ảnh mình ở 2 máy còn lại thì sẽ bổ sung

21

Đây, có mấy kiểu, nhưng chỉ kiểu này nhìn được thôi. Nhìn "được" vì không thấy mặt. Hic.

Xem phim: Sắc màu cuộc sống (Bé Hồng Trang tặng cô Vân Chi)

Bài tiếp: Sen lên, sen nở, sen tàn…

Advertisements

16 Comments

  1. Wow, tuyệt, tuyệt đẹp.Chắc bạn này có kinh qua các lớp nhiếp ảnh nhỉ.Nét đến từng chi tiết của cánh sen, rồi thì bóng sen …bữa nào chỉ giáo cho bà con về kiến thức chụp hình đi hen.

  2. Bạn quá khen, tôi chụp chưa được đẹp đâu.Hồi bắt đầu cầm máy, tôi có theo học "yếu lĩnh" được mấy buổi, biết chụp theo hai chế độ bán tự động là S và A. Sau đó bận quá không thể theo lớp được nữa, đành mày mò vừa chụp vừa tự học. chẳng dám chỉ giáo gì đâu, hic.

  3. Hôm nay mới được xem sen của Vân Chi. Sen ở đâu cũng đẹp như nhau. Để tạo nên bức ảnh đẹp còn lệ thuộc nhiều yếu tố và cách nhìn, cách bố cục của mỗi người. Năm nay mình chưa có điều kiện đi chụp sen, mùa hoa sắp tàn rồi tiếc quá.

  4. Anonymous writes:Hân hạnh được biết đến blog và thế giới tâm hồn và trí tuệ của bạn. Sen rất thích bài viết này. Sen cũng là giảng viên đại học, và là phó trưởng khoa. Sen sẽ theo dõi tiếp những bài viết hay và sâu sắc của bạn!Chúc bạn những ngày hè vui khỏe và hạnh phúc!Dự Án Sen

  5. haisachoatigon writes:chi chup anh hoa sen dep qua. em rat yeu hoa sen tu khi con nho.lan dau tien me mang ve cho 2 chi em 2 chiec la sen.em rat thich dem tha vao be nuoc cho tuoi roi thinh thoang mang ra ngui.huong sen dui mat giua cai nang he oi ah. chang co loai hoa nao sanh kip hoa sen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s