Lễ phong hàm

Sáng 20/11/2009
Tại khu Thái Học, Văn Miếu- Quốc Tử Giám.
“Lễ phong hàm” đông lắm.

65 tân giáo sư và 641 tân phó giáo sư vừa vượt qua 3 vòng xét của các hội đồng- từ hội đồng cơ sở, qua hội đồng ngành, đến hội đồng nhà nước- được mời tới dự lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận.
(Đợt xét năm 2009 dồn của 2 năm 2008 – 2009. Có tổng số 1.176 hồ sơ đăng ký đề nghị công nhận nhưng chỉ có bấy nhiêu người “đỗ”- GS chỉ có 40% và PGS khoảng 70% hồ sơ đạt tiêu chuẩn)

Chỉ riêng ngần ấy người đã không đủ chỗ len chân rồi. Lại còn bao nhiêu người nhà, học trò, cổ động viên các thể loại tới chứng kiến và chúc mừng. …

1

Nhiều người quá mức nên chẳng thể dành thời gian cho bà con chụp ảnh được. Muốn lấy cái pano hoành tráng trên sân khấu phải xông lên từ sớm, xếp hàng với các đội bạn mà chụp.

2a

2b

Trường tôi có 4 tân phó giáo sư vừa vượt vũ môn:

3

PGS Trần Văn Bình

4

PGS Nguyễn Văn Cần

5

Người này trông quen quen- chẳng rõ ai nữa.

6

PGS Nguyễn Văn Tiến- xếp theo đúng vần ABC, hi hi.

Nhận bằng xong là phải xuống và ra khỏi hình ngay lập tức, nhường chỗ cho người sau, chứ không thì đến đêm cũng chẳng trao hết được.

Hoa lá tặng nhau đành phải kéo ra sau sân khấu.

7

Các đồng chí em phòng tôi có mặt đông đủ, dù 20/11 năm nay là ngày nghỉ. Hà Nội hôm đó 17o hay 18o gì đó. Chưa đến nỗi đánh đàn răng nhưng cũng đủ rùng mình. Vậy mà các đồng chí em kiên trì và kiên nhẫn (hình như cả kiên cường nữa, hi hi) đứng giậm châm (cho khỏi lạnh) mấy tiếng đồng hồ để đợi đến cảnh này.

8

4 vị Pờ-Giờ-Sờ cũng háo hức chả kém- mà đúng ra là hơn chứ. Tranh thủ chụp, vì biết liệu có ai được vào đây lần nữa như thế này chứ!!!

9

Rồi chụp riêng.

10

Còn muốn chụp nữa, nhưng mấy anh đòi về vì ở trường còn nhiều việc. Thế là đành phải về vì đi cùng một xe. Hic. Tiếc nghi ngóp!

Nhưng chẳng chịu ngay đâu, nên cố la cà chụp trên đường quay ra…

11

12

Xin lỗi cụ rùa! Con không dám xoa đầu cụ, chỉ khẽ chạm nhẹ để lấy hên thôi. Con không làm… mòn đầu cụ, không phá hoại di tích đâu ạ!

13

14

15

Cũng gỡ gạc được vài kiểu.

Về đến trường lại nhận được lẵng hoa của cháu gái Minh Đức gửi tặng. Khoe luôn thể! Hi hi.

16

Kết thúc một ngày lễ trọng đại và đặc biệt trong đời!

———————-

24/11

Trưa nay kéo nhau ra nhà hàng Lẩu băng chuyền, nhậu nhẹt tơi bời, coi như là “rửa” cái bằng Phá Giá Sàn (từ này thuộc sở hữu của Hương Kều đấy, không phải của tôi đâu). Cô nàng và nàng Hà mang tới tặng một lẵng hoa đẹp rụng rời.

17

Một buổi trưa cười như nghé .

Bài tiếp: Lễ phong hiệu

Advertisements

8 Comments

  1. Anonymous writes:Rất ấn tượng!Chúc mừng sự thành đạt của tân PGS XHH Vân Chi nhé! Hy vọng VC gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp và luôn tọai nguyện trong cuộc sống!

  2. Với người khác thì không rõ, với tôi thì đây là kết quả phấn đấu 7 năm ròng rã bạn ạ. Với tỷ lệ khoảng 60% GS và 30% PGS trượt, tôi cũng đã lo lắng lắm đấy, may mà đỗ.Cảm ơn bạn đã chia sẻ! Chúc bạn những điều tốt lành nhất!

  3. Chị ơi chúc mừng chị nhé! Em bỏ bê blog nên chúc muộn khoảng 1 tháng nhỉ 🙂 Vẫn muốn hôm nào hẹn hò ọp lai chụp hoa hoét, không biết PGS có thời gian không nhỉ :p

  4. Ui, lâu rồi mới thấy mẹ Cún. Chắc từ ngày có em Gấu, mẹ bận quá đây mà. Trộm vía, 2 chị em yêu quá cơ, bác Chi qua ngắm cứ là thèm chết đi được.Bận thì bận nhưng cái bệnh rong chơi xem chừng… khó mà trị được. Có kế hoạch gì cứ ới chị nhé! :p

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s