Chiều nay Hà Nội mưa rơi…

Không biết có phải mưa rào không nhỉ? Xét về độ nặng hạt thì gần bằng, nhưng xét về thời điểm thì chưa phải (vẫn còn đang mùa xuân) và xét về độ dai dẳng thì bằng cả chục trận mưa rào (ròng rã gần 3 tiếng đồng hồ). Thế nên…(*)

Chạy mưa

Tan trường, tan trường, tà áo mưa ai xoà trên nước
Tan trường, tan trường, vành ô ai che giọt mưa rào…

Xe máy ưu thế hơn xe đạp. Đương nhiên!

Chưa chắc, xe đạp chả bao giờ bị chết máy!

Thấy chưa! Tội quá đi!

Cuộc đời vẫn đẹp sao!
Ngập gần hết bánh xe, vẫn "quay đều, quay đều, quay đều…"

Váy ngắn ơi! Thật tiện!


Ngày xưa quân Mỹ có chiến thuật "Thuỷ quân lục chiến" (lính thuỷ đánh bộ); còn ngày nay, bà con Hà Nội ta tất thảy đều là lục quân thuỷ chiến, và đều rất thiện chiến. Hic.

Chưa hết, khi ra tới đường, tôi đã phải tròn mắt trước một hiện tượng lạ kỳ. Không phải lạ vì cả hàng ô tô rồng rắn đứng im phăng phắc như chào cờ, mà lạ vì rất nhiều ô tô tối om và không một bóng người bên trong. Hic. Chắc có xe nào phía trước chết máy, tuyệt vọng quá, bà con kéo nhau đi uống cà phê giải sầu hoặc ăn tạm chút gì cho ấm bụng, đặng đủ kiên nhẫn chờ thông đường.

23/4 Hic, ban nãy xem thời sự mới biết là tối qua có rất nhiều người bỏ ô tô, xe máy đi bộ về nhà. Cái sự tưởng tượng của tôi rằng họ đi uống cà phê hay ăn tối hoá ra lại là một sự tưởng tượng rất… lãng mạn, chứ thực tế xám và lạnh hơn thế nhiều.

Và tôi, mất gần một tiếng đồng hồ để vượt qua hơn 2km về nhà. Hic…

——————-

Hie hie… bổ sung thêm mấy ảnh lấy từ web của trường.

Đ/c trưởng Phòng Tài vụ đang lội bộ về nhà ở khu tập thể của trường. Thế này xem ra còn lịch sự chán.

Đ/c sếp phó cũng đang xách giầy lội bộ về khu tập thể. Hi hi… Tôi rình cảnh này mãi. Đũng lúc sếp đi đến chỗ này (ngay dưới cửa sổ tôi đang trực) thì bấm, mà cái máy phản chủ mãi chả chịu "tách", sếp đi qua mất.
——————-

(*) Chụp từ cửa sổ tầng 2 Nhà văn hoá của trường.

Bài tiếp: Hà Nội ơi, ngập đến kinh hoàng!

2 Comments

  1. Trận mưa chiều nay do không khí lạnh tràn về.lâu lắm rồi hn mới có trận mưa lâu như vậy :D.mưa làm không khí mát mẻ hẳn lên sau những ngày nóng bức. mưa xuân.mưa phùn bẩn.đã diễn ra những ngày sau tết. mưa rào.vào những hè.nóng bức.mưa rầm tháng bẩy .mưa cả ngàyCó lẽ.đây là cơn mưa giao mùa.giữa xuân và hạ.Trận mưa này giúp cho thủy điện ko lo thiếu nước.nhưng người hn mới trải qua 1 trận mưa đã…..đi ô tô với đường xá hn và lại sau cơn mưa.kiểu gì cũng kẹt xe.đi xe máy.nước ko thoát hết.ngập tới ống chỉ có nước dắt xe.hợp nhất trời mưa là xe đạp hoặc đi bộ và đi dép.nếu ko phải chờ người ta về hết rồi mình mới về….:D

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s