ĐÔI LỜI…

Đây là weblog của tôi, nơi lưu những địa chỉ và thông tin cần thiết, "chép" lại những bài viết mà tôi quan tâm hoặc yêu thích. Nó có thể được sử dụng cho công việc, hoặc đơn giản chỉ để giải trí.

Nếu bạn có cùng những quan tâm và sở thích như vậy, hoặc nếu bạn tìm được những thông tin hữu ích cho mình, hãy cùng chia sẻ! Có thể gửi comment ngay tại các bài viết, hoặc liên lạc qua mail, chat…

Nếu không được như vậy thì xin cảm ơn bạn đã ghé thăm! Bạn có thể mở lại weblog này bất cứ lúc nào bạn muốn.

——————————————–

Quên mất, nếu có thông tin nào của tôi được sử dụng lại, hãy đừng quên ghi là bạn lấy từ blog này nhé! Thanks!

Những bạn chưa quen blog của Opera có thể tham khảo chỉ dẫn ở phần Read more

Đọc các bài viết: Trừ những bài viết ngắn được hiển thị toàn bộ trên màn hình, hầu hết các bài đều chỉ hiển thị phần đầu, phần còn lại sẽ được hiển thị tiếp khi bấm vào Read more (Giống như bài này):p

Đọc 10 bài mới nhất: Ngoài 6 bài mới nhất hiển thị ngay trên màn hình, có thể đọc được ngay 4 bài mới nữa tiếp theo nhờ thẻ Latest blog posts nằm ở cột phải màn hình.

Đọc bài viết theo trang: Có thể đọc các bài ở những trang tiếp theo bằng cách bấm vào số trang ở góc trái dưới cùng của màn hình.

Tìm bài theo ngày tháng: Ở thẻ Calendar (bên cột phải màn hình), những ngày nào hiện màu sáng là ngày có bài viết được đưa lên, bấm vào đó sẽ đọc được những bài được gửi vào ngày ấy.

Tìm bài theo chủ đề: Bấm vào các chủ đề tương ứng ở thẻ Tags (cũng ở cột bên phải màn hình). Hỗ trợ cho chức năng này còn có các bài mục lục (đương nhiên chúng nằm ở chủ đề Mục lục ;)).

Tìm toàn bộ các bài viết: Bấm vào thẻ Archive trên thanh tiêu đề của blog. Ở màn hình này, ngoài cột danh sách bài viết hiển thị sẵn, còn có các trang tiếp theo (cũng nằm ở góc trái dưới cùng của màn hình)

Liên kết nhanh: Weblog này có các links liên kết tới các trang báo điện tử, các trang tin âm nhạc, các trang văn học, và các trang tin xã hội học. Ngoài ra, còn có các bài viết được chọn lọc theo chủ đề từ chính weblog này (để không cần phải tìm ở mục Archive).

Xem ảnh, liên kết và "quảng cáo" về tác giả blog: :p Bấm các thẻ tương ứng trên thanh tiêu đề của blog.

Viết comment: Nếu bạn có một blog của Opera và đang ở trạng thái log in thì bạn cứ viết comment rồi bấm submit là xong. Còn nếu bạn không có blog của Opera hoặc có nhưng không log in thì ghi tên mình (nếu muốn) vào ô Your name. Khi viết xong thì nhớ copy- paste security code (ví dụ: 22d33a) vào ô của nó trước khi sbmit. Hình như cái code này chỉ hiện trong một khoảng thời gian nào đó, nên, để chắc ăn, bạn hãy thao tác với nó trước khi viết comment, đề phòng nó không còn hiện nữa thì đỡ mất công viết lại.

Hy vọng không quá phức tạp!

Advertisements

128 Comments

 1. Ui, sen đẹp quá! Cảm ơn huynh nhiều nha!Em cũg xin lỗi là Opera dạo này cứ khi mặt trời lặn là trở nên phập phù nên đêm qua em không sao trả trả lời anh và mọi người được.

 2. bejustdoit@gmail writes:có những thứ hạnh phúc thật bình dị, viết blog cũng vậy, rất vui nếu được làm quen với chị Vân Chi. Bài viết em tìm thấy về Mind Map của chị rất hay và bổ ích. Thanks !

 3. NĂM MỚI CHÚC VÂN CHI CÙNG GIA ĐÌNH VUI KHỎE, HẠNH PHÚC, AN KHANG THỊNH VƯỢNG, VẠN SỰ NHƯ Ý, THÀNH ĐẠT, CỐNG HIẾN NHIỀU CHO XÃ HỘI VÀ TẤT NHIÊN LÀ CHỤP NHIỀU ẢNH ĐẸP.

 4. Cảm ơn anh!Tuy muộn rồi nhưng em cũng chúc anh và gia đình những điều tốt lành, hạnh phúc và như ý trong năm 2011 này.Tặng anh bông ban tím mừng mùa xuân mới!

 5. Em à, như chị đã nói rất nhiều lần bên blog "Tiểu cầu" là tất cả những gì chị biết về căn bệnh ấy đều đã được chia sẻ trên blog đó rồi. Chị không còn kinh nghiệm gì hơn và lại càng không phải bác sỹ nên không giải đáp được thắc mắc mà mọi người hỏi. Sừng tê giác chị chưa thử lần nào.Còn email của chị vẫn ghi ở mục About của blog này.

 6. Em trước giờ rất sợ học môn Văn và cũng rất "ẹ" môn này, nhưng em lại rất thích đọc các bài viết của cô. Nó rất hay và bổ ích, đặc biệt là các bài viết về bệnh tiểu cầu. Nó đã giúp em giải tỏa được mối lo lắng về căn bệnh "kì cục" của em!! Cảm ơn cô nhiều lắm! :happy: (Mới đăng ký tài khoản opera, không biết để làm gì vì em không hay viết, nhưng ít ra khi comment trên blog của cô cũng có tên tuổi đàng hoàng…hì hì..)

 7. Chào chị, Thật vui được ghé thăm blog nhà chị. Nhà chị đẹp quá, nhiều "đồ" có giá trị quá. Bữa nào có thời giờ sẽ ghé thăm nhà chị. Chúc chị mạnh khoẻ.Màu Nắng Mới

 8. Em đã qua thăm blog của anh. Rất đẹp, ấn tượng và kỳ công! Chắc anh mất nhiều công sức cho nó lắm?! Hic. Vì Yahoo VN dở hơi mà nên nỗi…Em cũng muốn lập một blog nữa, coi như một hình thức sao lưu bài, đề phòng Opera có lúc bị chặn hoặc dở chứng. Nhưng chưa thấy blog nào cho lập album như Opera và Yahoo, nên vẫn chưa có đất mới để định cư.

 9. Blog của bạn trang trí như thế này có phải trả tiền không? Vì sao giao diện WP không cho mình úp hình đầu trang lên? Bạn tư vấn hộ mình nha. Cám ơn bạn trước.

  • Blog này hoàn toàn miễn phí, nhưng rất khó đăng bài nên mình bỏ tới mấy tháng nay kg viết gì cả. Lúc mới chuyển qua đây, loay hoay một hồi thì trang trí được như vậy, nhưng giờ thì kg còn nhớ nữa.
   Nhìn chung blog này bất tiện và khó dùng lắm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s